Theo dõi: Facebook Youtube Zalo

BaoChau đã thêm bài Chăm sóc nhà cửa 3 năm trước

Cách vệ sinh xoong chảo

1. Đừng xem nhẹ khả năng của nước 
Ngâm xoong chảo trong nước ấm chừng 15 phút, hoặc bạn cũng có thể cho nước vào đun sôi 5 phút trước khi rửa. Thao tác đơn giản này sẽ đỡ cho bạn rất nhiều công và thời gian ngồi chà mệt nhọc. Nước nóng dễ dàng loại bỏ đi hầu hết dầu mỡ thừa và làm mềm đồ ăn bị sít chảo khi lúc nấu. Một kết thúc không thể nhẹ nhàng hơn với bùi nhùi mềm và loại nước rửa chén eco-friendly tùy ý thích của bạn. 

eco-friendly cleaning pots n pans 05
2. Giấm – chất tẩy rửa đa năng
Giấm là chất tẩy rẻ nhất và dễ nhất mà bạn có thể tìm mua được. Giấm rất hữu ích để tẩy rửa hầu như mọi thứ trong nhà, từ vách bếp cho đến sàn nhà vệ sinh. Dĩ nhiên là nó cũng rất công hiệu đối với việc rửa xoong chảo. Bạn cần một bình phun sương để xịt giấm đều lên bề mặt chảo, chất acid sẽ khiến cho những cặn sít chảo mềm ra và dễ dàng rửa đi bằng bùi nhùi sau đó.

...........................................................................

Xem thêm các sản phẩm trang trí của KB Concept tại đây
Liên hệ KB Concept để được tư vấn tận tình theo Hotline: 090 999 8471 (Zalo, Viber)

3. Dung dịch muối – nước cốt chanh
Bạn đã có khi nào gặp ‘tai nạn’ nấu nướng nào cháy khét đến mức chiếc nồi đẹp đẽ xem như vứt ? Trước khi thực sự từ bỏ, hãy dành cho nó cơ hội cuối cùng với hỗn hợp nước chanh (hoặc khế) và muối ngâm trong vài phút. Sau đó chà lại với nhiều muối bằng bùi nhùi nhôm. Lớp cháy khét cứng đầu kia có thể sẽ ra đi dễ dàng hơn bạn nghĩ đấy. 
4. Hỗn hợp baking soda – giấm ăn
Rải một lớp mỏng bột baking soda lên đáy xoong chảo, đợi một chút rồi cọ sạch. Nếu mớ cặn sít chảo vẫn không nhúc nhích, bạn có thể đổ thêm một chút giấm ăn hoặc nước chanh. Bạn có thể đi tranh thủ đi làm việc khác trong lúc chờ, rồi quay lại rửa sạch dễ dàng bằng nước rửa chén.  Lưu ý nhỏ: không sử dụng baking soda khan trên chảo không dính vì nó có thể làm hư hại bề mặt chảo. Thay vào đó, bạn hãy ngâm bằng hỗn hợp baking soda và nước theo tỉ lệ 1:1

eco-friendly cleaning pots n pans 03
5. Chùi rửa chảo thép 
Thêm một ít nước với một chút nước rửa chén vào chảo của bạn và đun sôi nó. Sau đó để nguội một chút và làm sạch chảo. Bạn sẽ nhận thấy rằng nó sẽ giảm đáng kể thời gian làm sạch và làm cho nồi và chảo inox của bạn lấp lánh và sáng bóng! Ngoài ra, hãy thử các cách xanh khác để làm sạch dụng cụ nấu nướng bằng thép không gỉ.
6. Đánh sáng nồi đồng 
Tất cả mọi vật dụng bằng đồng hoặc mạ đồng đều sẽ xuống màu theo thời gian sử dụng. Bôi đều sốt cà chua hoặc hỗn hợp nước, muối, nước cốt chanh lên bề mặt của chúng rồi rửa sạch và để ráo. Bạn sẽ một phen ngạc nhiên vì chúng nhanh chóng sáng đẹp như lúc như lúc vừa mua về. 

eco-friendly cleaning pots n pans 04
7. Làm sạch chảo gang
Chảo gang là một loại chảo khá đặc biệt. Chúng đặc biệt khó chiều và cũng đặc biệt hấp dẫn với người nội trợ vì khả năng hỗ trợ nấu nướng tuyệt hảo. Có rất nhiều phương pháp vệ sinh chảo gang nhưng cách nào thì tốt hơn cả ? Bạn tham khảo thử 3 gợi ý dưới này nhé

Cách 1: chà xát bằng mặt cắt củ khoai tây cùng một lớp muối bọt sau đó rửa lại chảo bằng nước nóng
Cách 2: chùi rửa bằng nước ấm và bùi nhùi mềm
Cách 3: pha loãng một chút nước rửa chén và nước ấm

Chảo gang cần được hong khô hoàn toàn trên bếp trước khi tôi dầu. Bạn có thể sử dụng dầu đậu nành, dầu hạt cải hoặc dầu hướng dương. Dùng khăn mềm thoa một lớp mỏng (chừng 1 muỗng cà phê dầu) cả trong và ngoài bề mặt chảo. Sau đó đun nóng già đến khi chảo gang bốc khói trắng thì tắt bếp. Lập lại quá trình này từ 1-2 tháng / lần  sẽ giữ cho chiếc chảo gang giá trị không bị gỉ sét trong thời gian bạn không dùng đến.

............................................................................

Xem thêm các sản phẩm trang trí của KB Concept tại đây
Liên hệ KB Concept để được tư vấn tận tình theo Hotline: 090 999 8471 (Zalo, Viber)

Nguồn: tổng hợp

TOP